Tâm sự: SUY NGHĨ TÍCH CỰC để có một cuộc sống tốt đẹp hơn

Trong hẳn mỗi chúng ta chắc chắn sẽ có những ngày xám xịt, những ngày chúng ta coi nó là tồi tệ nhất trong cuộc đời mình…

Có những ngày mà bản thân mình chán ghét với tất cả, với công việc hàng ngày lặp đi lặp lại, gặp những đồng nghiệp khó ưa, đối diện với sếp lúc nào cũng giục công việc. Rồi có những những thời điểm trong cuộc đời bạn rơi vào bế tắc khi công việc sa sút, vợ – chồng ly tán, mất đi người thân, … có những ngày gần như bạn rơi vào tuyệt vọng, cảm thấy chênh vênh không nơi bấu víu. Bạn sẽ đối mặt với những điều đó như thế nào?

Không ai may mắn, suôn sẻ được cả một đời bạn ạ. Sẽ có những ngày may mắn, và có những ngày không may. Bạn sẽ vượt qua những ngày đấy như thế nào để có một cuộc sống tốt hơn? Hãy suy nghĩ thật tích cực bạn nhé.

  • Nếu bạn đang chán ghét công việc mình đang làm, thì hãy suy nghĩ rằng một doanh nghiệp may trước covid19 đang có khoảng 4000 nhân viên và bây giờ đang chỉ có 37 nhân viên – bạn còn đang hơn rất nhiều người ngoài kia đang phải vật lộn đi kiếm việc còn bạn dù sao bạn cũng có một công việc để phấn đấu, để kiếm ra tiền để trang trải cuộc sống phần nào.
  • Cuộc sống hôn nhân của bạn đang trên bờ vực chia ly? Vì bất cứ lý do nào, hãy cùng nhau ngồi xuống nghĩ lại vì sao nó lại bắt đầu?
  • Bạn khó chịu vì lúc nào về nhà cũng phải nghe những lời càm ràm của cha mẹ? cùng nghĩ xem rốt cuộc trong cuộc đời này ai sẽ là người bên bạn vô điều kiện chăm lo, yêu thương bạn? Rồi bạn sẽ nghe được tiếng càm ràm đó trong bao nhiêu lâu nữa ?
  • Bạn cảm thấy xấu hổ vì thân hình mũm mĩm của bản thân? Hãy lên một kế hoạch tập luyện để thay đổi chính bản thân bạn. So với những người đang chiến đấu với bệnh tật thì chẳng phải bạn đang may mắn hơn rất nhiều sao?

Những ví dụ trên chỉ là một trong hàng ngàn, hàng vạn ngữ cảnh bạn gặp và phải đối diện hàng ngày. Mỗi con người sinh ra đều có một hoàn cảnh riêng, không ai giống như ai. Chỉ có nỗ lực của chính bản thân mình mới thay đổi được cuộc đời bạn. Ai cũng có 24 giờ một ngày, 7 ngày 1 tuần, 30 ngày 1 tháng và 365 ngày một năm, họ phấn đấu thành công được thì bạn cũng làm được. Ai rồi cũng sẽ trải qua những điều không may thậm chí là tồi tệ trong cuộc đời, nhưng bạn yên tâm nhé, những điều đó sẽ giúp bản thân trưởng thành hơn, chuyện của hôm nay ngày mai đã là quá khứ rồi.

Sống Khỏe Sống Khác muốn gửi tới các bạn một thông điệp rằng: Hãy luôn suy nghĩ tích cực, đừng để bản thân chìm sâu vào sự buồn bã quá lâu. Cuộc sống trôi qua rất nhanh, dù bất cứ lý do gì bạn hãy đừng lãng phí, hãy sống và làm những việc bạn muốn làm. Ông trời không cho ai tất cả nhưng cũng không lấy đi tất cả. Bạn hãy luôn tự tin vì một cánh cửa này đóng lại thì một cánh cửa khác sẽ mở ra, chỉ cần bạn không từ bỏ thì mọi thứ đều có thể bạn nhé.

Hy vọng qua bài viết bạn đã phần nào cảm thấy có nguồn động lực để bước tiếp những bước đi vững chắc và trưởng thành hơn trong chặng đường sắp tới. Chúc bạn luôn may mắn, nhiều sức khỏe và đồng hành cùng Sống Khỏe Sống Khác trong các bài viết sau.

Bài viết liên quan

Nghệ thuật sống

Mùa Thu Hà Nội

Bài viết cùng chủ đề