Sau ăn nên đứng, ngồi hay nằm ?

Có một số tranh luận rằng, sau khi ăn xong thì nên nằm nghỉ ngơi còn số khác thì cho rằng sau khi ăn xong thì nên đi lại nhẹ nhàng cho tiêu cơm. Vậy bạn theo quan điểm nào? Quan điểm đó có khoa học và tốt cho sức khỏe không? Hãy cùng Sống Khỏe Sống Khác tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé

1. Ăn xong có nên nằm ngay?

Sau khi ăn nếu chúng ta nằm xuống ngay thì điều này sẽ khiến cho axit trong dạ dày tăng lên từ đó dẫn đến khó tiêu, ợ chua, đầy hơi và đặc biệt những người mắc bệnh về dạ dày như trào ngược dạ dày thực quản thì điều này là KHÔNG nên. Ngoài ra, khi ăn xong mà nằm ngay sẽ khiến cơ thể tích tụ mỡ, gây ra béo phì.

Vậy, câu trả lời ở đây là KHÔNG nên nằm sau khi dùng bữa.

2. Tư thế nào là tốt nhất sau khi ăn xong?

Sau khi dùng bữa thì nên ngồi thẳng lưng khoảng 15-20 phút là lựa chọn tốt nhất. Vì lúc này, máu chủ yếu cung cấp cho dạ dày và ruột để tiêu hóa thức ăn, điều đó sẽ làm dạ dày và ruột hoạt động bình thường và sẽ tránh được các nguy cơ mắc bệnh trào ngược dạ dày.

Sau khi ngồi ở khoảng thời gian nhất định thì bạn có thể đi lại nhẹ nhàng để giúp tiêu hóa tốt hơn. Bạn không nên vận động nặng, tập thể dục hay nằm ngay sau khi dùng bữa để tránh gặp các vấn đề về đường tiêu hóa.

Qua bài viết này, bạn hãy loại bỏ những thói quen chưa tốt cho sức khỏe và thay vào đó là những thói quen khoa học giúp chúng ta nâng cao sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật. Chúc các bạn khỏe mạnh và cùng đồng hành cùng Sống Khỏe Sống Khác trong những bài viết tiếp theo.

 

Thông tin nguồn bài viết tham khảo: