Mẹo thú vị giúp giặt quần áo với máy giặt đúng cách

Máy giặt là một thiết bị thông dụng mà không thể thiếu trong mỗi gia đình hiện nay. Bạn sử dụng nó hàng ngày, nhưng bạn đã biết làm thế nào để sử dụng đúng cách và làm sao để quần áo luôn mới chưa? Mời bạn cùng Sống Khỏe Sống Khác hôm nay tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Mẹo dùng máy giặt để quần áo luôn mới:

 1. Phân loại quần áo theo màu (đồ trắng và màu giặt riêng)
 2. Chọn nhiệt độ phù hợp với quẩn áo (không nên để nước quá nóng)
 3. Sử dụng túi giặt với những quần áo có hạt cườm và đồ nhỏ
 4. Chọn chế độ giặt phù hợp
 5. Lấy toàn bộ đồ dùng trong quần áo ra trước khi đem giặt
 6. Lấy quần áo ra khỏi máy ngay sau khi giặt xong

Trước khi cho quần áo vào máy giặt

 • Phân loại quần áo: Để tránh tình trạng bị phai màu các bạn nên phân loại riêng quần áo trắng giặt riêng, quần áo màu giặt riêng.
 • Lấy vật dụng ở trong túi quần áo ra: Hãy luôn chắc chắn rằng trước khi cho quần áo vào máy giặt thì những đồ vật ở trong túi quần, áo phải bỏ ra vì chúng có thể va chạm với lồng giặt hoặc móc vào quần áo gây hư hỏng cho cả máy giặt và quần áo.
 • Xử lý các vết bẩn khô, cứng đầu: Khi thấy quần áo có các vết bẩn khô, cứng đầu bạn nên xử lý trước khi cho vào máy giặt. Bận nên ngâm và chà các vết bẩn này trước.
 • Sử dụng túi giặt: Hãy bỏ những quần, áo nhỏ và những quần, áo có phụ kiện như hạt cườm, chất liệu mỏng vào túi giặt để tránh rách quần, áo hoặc bị tưa chỉ, móc rách.

Cho quần, áo vào máy giặt

 • Cho quần áo vào vừa đủ trọng lượng của máy. Ví dụ trọng lượng của máy là 7kg thì bạn chỉ nên cho đồ vừa đủ với số cân đó, không nên nhét đầy máy giặt vì như vậy đồ của bạn sẽ không thể làm sạch được.
 • Cho nước giặt, nước xả vải vừa đủ với số lượng quần áo bạn giặt. Bạn nên chọn lựa các loại nước giặt phù hợp với từng loại máy giặt.
 • Chọn chế độ phù hợp: Máy giặt có các chế độ giặt đa dạng để bạn lựa chọn để giặt đồ cho phù hợp.

Quần, áo sạch sẽ, thơm tho sẽ khiến bạn tự tin hơn khi mặc ra đường. Với bài viết trên hy vọng bạn đã biết cách giữ gìn quần áo luôn mới để tự tin và sảng khoái mỗi khi mặc nhé. Sống Khỏe Sống Khác hẹn gặp lại bạn ở những chủ đề hữu ích lần sau nữa nhé!

Bài viết liên quan

Bài viết cùng chủ đề